TIN NỔI BẬT
Không chỉ lượng cà phê bạn uống mà thời gian uống cũng ảnh hưởng khác ...
4-5 tách cà phê/ngày giúp giảm nguy cơ ung thư đại tràng,...
Góc báo chí | Bản tin Công ty | Cà phê 360 độ
Uống cà phê đen giúp phái mạnh "sung" hơn

    Uống cà phê vào buổi sáng dường như đã trở thành thói quen của nhiều người. Theo một nghiên cứu thì uống cà phê đen vào buổi sáng rất tốt cho “tinh binh”.

 

 

 

 

Với những người nghiện cà phê thì một ly cà phê vào buổi sáng có thể giúp tăng cường tính chủ động và hăng hái làm việc. Không chỉ có vậy, một nghiên cứu do các nhà khoa học ở ĐH Sao Paulo, Brazil cho thấy uống cà phê đen vào buổi sáng cũng rất có lợi cho sức khỏe sinh sản của nam giới.

Nghiên cứu được tiến hành trên 750 nam giới sẽ thực hiện phẫu thuật thắt ống dẫn tinh và được chia vào 4 nhóm dựa trên lượng cà phê họ uống.

Bốn nhóm nghiên cứu gồm những người không uống cà phê, uống ít cà phê (1-3 ly/ngày), uống lượng bình thường (4-6 ly/ngày) và nghiện cà phê (> 6 ly/ngày).  Mỗi ly là khoảng 100ml cà phê.

Kết quả nghiên cứu cho thấy những người uống ít cà phê hàng ngày (1-3 ly/ngày) có chất lượng con giống tốt hơn những người không uống.

Theo các nhà nghiên cứu, thành phần caffein trong cà phê có thể giúp tinh trùng bơi nhanh hơn do đó cải thiện quá trình thụ tinh ống nghiệm (IVF).

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng cảnh báo rằng uống quá nhiều cà phê có thể làm tăng đột quỵ do tổn thương tới thành mạch.
 

 

 

Ngọc Diệp

 

 

Tin khác