TIN NỔI BẬT
Không chỉ lượng cà phê bạn uống mà thời gian uống cũng ảnh hưởng khác ...
4-5 tách cà phê/ngày giúp giảm nguy cơ ung thư đại tràng,...
Góc báo chí | Bản tin Công ty | Cà phê 360 độ
Hương vị cà phê...

Nếu không kể hàm lượng caffeine gây hại thì một tách cà phê sẽ làm dịu thần kinh và làm thư giản tâm trí bạn.

 

Một chỗ ngồi thật thơ mộng ở góc quán cà phê với quyển sách hay trên tay, lại thêm những bài nhạc jazz, tạo nên một không gian lý tuởng cho bạn lấy lại cân bằng sau những cơn stress và sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng, hoặc đơn giản, đó là môi trường cho bạn hưởng thụ thú vui xa hoa, nhàn nhã.

 

 

 

 

Bạn đã làm việc quần quật rồi. Hãy bớt chút thời gian cho riêng mình và thư giãn một chút với loại thức uống này đi. Hãy chiều chuộng mình một tý bởi bạn xứng đáng đạt được điều đó mà.

 

1. Vào một ngày hoàn toàn thảnh thơi, chẳng phải làm gì cả, và bạn quyết định thưởng thức thời gian quý báu đó trong một quán cà phê. Hãy miêu tả bầu không khí của quán cà phê mà bạn chọn.

 

2. Bạn gọi một tách cà phê. Bạn làm gì trong khi chờ cà phê mang tới?

 

3. Khi người bồi bàn mang cà phê đến cho bạn, tách cà phê đó có mùi vị gì và nhiệt độ của nó ra sao?

 

Lời diễn giải:

 

Cà phê nói chung và quán cà phê nói riêng đặc biệt gắn liền với các mối quan hệ xã hội. Các phản ứng của bạn với các câu hỏi trên cho thấy đôi chút về cách bạn cảm nhận và đối phó với stress trong những mối quan hệ xã hội của bạn.

 

1. Bầu không khí bạn miêu tả là bầu không khí mà bạn có thể cảm nhận được tại nơi làm việc (hay trường học) của mình.

 

Có người miêu tả đó là một môi trường sống động, có rất nhiều người. Có người miêu tả đó là một không gian yên tĩnh, sang trọng. Nhưng cũng có người chẳng màng đến bầu không khí của quán cà phê ra sao nữa, miễn cà phê ở đấy ngon là được.

 

Đa số mọi người thường miêu tả đó là một không khí yên tĩnh, tiếng nhạc du dương, một không gian thoáng mát...Có lẽ cuộc sống thường ngày tại nơi làm việc (hay trường học) của bạn quá ồn ào, vội vã quá đi chăng…

 

2. Điều bạn làm trong khi chờ đợi người bồi bàn mang cà phê đến cho thấy nguyên nhân chính gây ra stress hay những mối lo âu của bạn trong cuộc sống.

 

Bạn chỉ ngồi và nhìn những vị khách khác? Bạn có vẻ quá hồi hộp về những chuyện người khác đang làm, đang nói và đang nghĩ gì. Hãy là chính mình. Tất cả mọi người khác cũng chỉ là họ thôi.

 

Bạn lấy một tờ báo hay một quyển sách ra mà đọc, hoặc nhìn vào cái menu đang để trên bàn? Bạn đừng nên cố gắng trở thành một con mọt sách mà hãy làm gì đó để vận động thân thể đi.

 

Bạn ngồi chờ và chẳng làm gì cả? Đó là dấu hiệu bạn mong muốn có một sự khích lệ hay động viên trong cuộc sống, và bạn đi tìm cái gì đó có thể tiêu thụ hết thời gian của mình.

 

3. Mùi vị và nhiệt độ bạn tưởng tượng ra cho thấy mức độ stress mà bạn tạo ra một cách không cần thiết cho chính mình. Bạn càng nhấm nháp tách cà phê ngon, thì trong cuộc sống bạn càng có ít stress.

 

Nếu bạn hình dung ra đó là một tách cà phê nguội ngắt, đắng nghét hoặc một tách cà phê nóng phỏng lưỡi, điều đó chứng tỏ bạn gặp rắc rối ở nơi lẽ ra không hề có rắc rối.

 

Phương Đông (dịch từ kokology)

 

Theo:

Tin khác