TIN NỔI BẬT
Không chỉ lượng cà phê bạn uống mà thời gian uống cũng ảnh hưởng khác ...
4-5 tách cà phê/ngày giúp giảm nguy cơ ung thư đại tràng,...
Góc báo chí | Bản tin Công ty | Cà phê 360 độ
Chuyện cà phê sữa - cà phê đen

Vào quán uống nước, em luôn gọi cà phê đen. Anh luôn gọi cà phê sữa.

Người ta mang nước ra, luôn luôn nhầm lẫn. Anh cà phê đen. Em cà phê sữa. Em nhanh tay đảo 2 món. Người bồi bàn đứng ngẩn ra, mặt đầy vẻ thắc mắc. Anh cười trừ. Đợi người ta đi, anh trách: “Sao không để người ta đi rồi em hãy đổi? Làm mất mặt anh quá!!!” Em cười phá lên: “Đằng nào cũng vậy. Đâu có gì mắc cỡ!”.

Em con gái mà lại thích cà phê đen.

Anh con trai nhưng rất thích cà phê sữa.


Em bảo cà phê đen nguyên chất, tuy đắng nhưng uống rồi sẽ mang lại dư vị, mà nếu pha thêm sữa thì sẽ chẳng còn cảm giác cà phê nữa. Anh bảo cà phê cho thêm tí sữa sẽ đậm mùi cà phê hơn, lại còn cảm giác ngọt ngào của sữa…


Anh và em luôn thế. Khác nhau hoàn toàn.

 


Em con gái mà lại thích cà phê đen - Anh con trai nhưng rất thích cà phê sữa (Ảnh: ST)

 

Anh và em không yêu nhau. Đơn giản chỉ là bạn bè. Mà không, trên bạn bè 1 chút. Gần giống như tình anh em. Nhưng em không chịu làm em gái anh. Em bảo, em gái có vẻ phụ thuộc vào anh trai, có vẻ yếu đuối, có vẻ… hàng trăm cái “có vẻ” và em không đồng tình.

Anh cũng không muốn anh là anh trai của em. Anh trai suốt ngày phải lo cho em gái, bị nhõng nhẽo, vòi vĩnh đủ thứ. Anh không thể kiên nhẫn.


Lâu lâu em hẹn anh ra ngoài đi uống cà phê. Em cà phê đen, anh cà phê sữa. Thỉnh thoảng buồn buồn anh lôi em đi vòng vòng, rốt cuộc cũng đến quán nước. Anh cà phê sữa. Em cà phê đen.

 

....Anh có bạn gái. Bạn gái anh xinh xắn, rất dịu dàng, nữ tính. Đi với anh giống như 1 con thỏ non yếu ớt. Anh tự hào bảo, cô ấy không “ba gai”, bướng bỉnh như em.

Em có bạn trai. Bạn trai em đẹp trai, galant, luôn chiều chuộng em. Đi với em, anh ấy không bao giờ khiến em tức chết. Em kiêu hãnh khoe, anh ấy thực sự là chỗ dựa vững chắc.

Hai cặp thỉnh thoảng gặp nhau. Em vẫn cà phê đen. Anh luôn cà phê sữa.

Bạn trai em nói, anh đổi ly cho em. Em không chịu, cà phê đen là sở thích của em. Bạn gái anh thắc mắc, anh không uống cà phê đen như những người con trai khác. Anh nhún vai, cà phê sữa hợp khẩu vị với anh.

Trong lúc nói chuyện, thường thường anh và em vẫn cãi nhau. Bạn trai em luôn là người hòa giải. Bạn gái anh dịu dàng nói anh phải biết nhường nhịn con gái.

Cuối cùng anh là anh. Em vẫn là em.

Anh chia tay bạn gái. Cũng có thời gian chông chênh. Nhưng anh không hối tiếc. Anh và cô căn bản không hợp nhau. Dù cô ra sức chiều chuộng anh, nhưng anh vẫn thấy thiếu thiếu cá tính gì đó. Mà cá tính thiếu ấy mới thật sự hấp dẫn anh.

Em chia tay bạn trai. Có một lúc cảm thấy trống vắng. Nhưng em không hối hận. Em và bạn trai không tìm được tiếng nói chung. Dù anh ấy không khiến em bực mình, ít khi gây sự với em. Nhưng em vẫn thấy thiếu thiếu. Mà “thiếu thiếu” ấy làm em chán nản.

Anh và em không hẹn mà gặp nhau ở quán cà phê cũ. Em gọi cà phê đen. Anh gọi cà phê sữa. Người bồi đã quen với 2 người. Anh ta không để nhầm chỗ nữa. Anh yên lặng. Em cũng không nói. Đợi người bồi đi, anh kéo ly cà phê đen về phía mình, đẩy ly cà phê sữa về phía em.

Hôm đó 2 người uống thử “khẩu vị” của người kia.

Đêm ấy, anh nhắn tin cho em “Cà phê đen hay thật! Anh bắt đầu thấy thích nó!”. Em nhắn tin lại cho anh “Cà phê thêm sữa cũng rất tuyệt vời. Em sẽ uống cà phê sữa…”

Sau đó em và anh luôn đi cùng nhau, bất luận ở đâu, em cũng luôn gọi cà phê sữa cho em và không quên gọi cà phê đen cho anh…

 Cà phê đen hay cà phê sữa đều là cà phê, phải không? Tình yêu đắng hay tình yêu ngọt đều là tình yêu… chẳng phải sao ?!

 

Sưu tầm

Tin khác