TIN NỔI BẬT
Không chỉ lượng cà phê bạn uống mà thời gian uống cũng ảnh hưởng khác ...
4-5 tách cà phê/ngày giúp giảm nguy cơ ung thư đại tràng,...
Góc báo chí | Bản tin Công ty | Cà phê 360 độ
Cà phê uống bao nhiêu là đủ?

    Bạn không nên nạp vào cơ thể 400mg caffeine/ngày. Uống quá mức sẽ cơ thể bị mất nước, dễ mất ngủ...

 

 

 


Hỏi: Tôi rất mê cà phê. Tôi không thể không uống ít nhất một ly cà phê mỗi ngày, dù biết uống quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Tôi muốn hỏi, vậy uống cà phê bao nhiêu là đủ?

Đáp:

Lượng cà phê uống mỗi ngày phụ thuộc vào tổng lượng cafein có trong cà phê và các thức uống có cafein (như các loại nước trà). Bạn không nên nạp vào cơ thể 400mg caffeine/ngày (tương đương với khoảng 3 tách cà phê). Uống quá mức, cơ thể sẽ bị mất nước, dễ mất ngủ.

Số lượng caffeine có trong một ly cà phê 240 ml với phin nhỏ giọt: 85 mg; Bột tan liền: 25-75 mg; Giảm caffeine: 3 mg; Espresso 30 cc: 40 mg

Tương tự, trong 30 cc trà: Trà Mỹ: 40 mg; Bột trà tan ngay: 28 mg; Nước trà lạnh vô chai: 25 mg; Nước giải khát: 24 mg; Nước ca cao 30 cc: 6 mg;

Ngoài ra, caffeine còn được dùng trong y học khi phối hợp với thuốc chống đau Aspirin, Tylenol, Ergot alkaloid. Viên thuốc nhức đầu Anacin, Exedrin có 65 mg caffeine.

Nên uống cà phê vào buổi sáng, trưa hay chiều, không nên uống vào buổi tối có thể làm mất ngủ. Trẻ em không nên uống cà phê, tuổi teen có thể uống sữa-cà phê (sữa là chính có thể thêm chút cà phê).

Những người bị mất ngủ kinh niên, bệnh cao huyết áp nên hạn chế uống cà phê.

 

PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm
Phó Viện trưởng – Viện Dinh dưỡng

Tin khác